Lưu ý quan trọng


    

  1. Viện Nghiên cứu Đá quý và Vàng VINAGEMS (Viện ngọc IGG) là cơ quan giám định độc lập, không chịu sự chi phối của bất kỳ tổ chức hay cá nhân nào. Chứng thư giám định của IGG mô tả trung thực kết quả giám định của sản phẩm đi kèm, dựa trên sự đồng thuận của khách hàng và Viện ngọc IGG tại thời điểm giám định. Việc giám định được tiến hành trên cơ sở sử dụng hệ thống thiết gị giám định ngọc học hiện đại được trang bị tại Viện và được tiến hành bởi các chuyên gia đã qua đào tạo và có nhiều năm kinh nghiệm. Khách hàng được giải thích và hiểu rằng, các thông tin được đưa ra trong chứng thư có thể khác với các kết quả đã được giám định trước hoặc sau này, hoặc khác với các kết quả được giám định bởi một phòng giám định khác. Sự sai khác này được giải thích là do việc sử dụng các công nghệ và thiết bị khác nhau hoặc được tiến hành bởi các chuyên gia giám định khác nhau.
  2. Chứng thư của IGG không phải là giấy bảo hành hay định giá của sản phẩm kèm theo. Viện ngọc IGG không giữ vai trò đại diện hay đảm bảo liên quan đến chứng thư giám định. Do vậy, IGG không chịu trách nhiệm cho bất kỳ tranh cãi, mất mát, hư hại, kể cả thiệt hại của khách hàng xuất phát từ lỗi, sai sót trên chứng thư và trong việc lưu hành chứng thư. Tất cả các sản phẩm kiểm định tại IGG đều được niêm phong bằng các hình thức khác nhau, Viện ngọc IGG chỉ bảo hành các sản phẩm khi còn nguyên hộp, bao bì, tem niêm phong của Viện. Trong tất cả các trường hợp khi bao bì niêm phong đã bị mở, tem niêm phong bị bóc hoặc xé rách,...IGG không có trách nhiệm bảo hành các sản phẩm kiểm định đó.
  3. Tất cả các mẫu vật và sản phẩm giám định đều được Viện ngọc IGG chụp ảnh, Viện ngọc IGG giữ bản quyền về các hình ảnh đã chụp và được phép sử dụng các hình ảnh này trong công tác học thuật tại Viện.
  4. Các thuật ngữ ngọc học, tên đá quý Viện ngọc IGG sử dụng trong chứng thư được tuân thủ theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5855:2017. Một số thuật ngữ, cách viết có thể khác với tên gọi thông thường của sản phẩm. Trong một số trường hợp, với sự đồng ý của khách hàng Viện  ngọc IGG có thể ghi thêm tên thường gọi của sản phẩm được giám định.
  5. Trong chứng thư giám định kim cương Viện ngọc IGG sử dụng hệ thống phân cấp chất lượng kim cương của Viện ngọc học Mỹ (GIA) và hiện đã trở thành tiêu chuẩn phân loại chung trên toàn thế giới. Việc đánh giá cấp màu sắc dựa trên so sánh với bộ chuẩn màu kim cương trong môi trường quan sát và chiếu sáng tiêu chuẩn. Cấp độ tinh khiết bao gồm quan sát các đặc điểm bên trong (bao thể) và tỳ vết bên ngoài ở độ phóng đại 10X và cũng trong điều kiện quan sát chuẩn. Với mỗi mẫu giám định, cấp chất lượng màu sắc và độ tinh khiết được đánh giá bởi ít nhất 3 chuyên viên giám định và kết quả cuối cùng lấy theo ý kiến đồng thuận.
  6. Việc đánh giá chất lượng kim cương chi tiết chỉ thường được áp dụng với những viên có kích thước >=0.29ct. Với những viên kim cương được gắn trên đồ trang sức, Viện ngọc IGG sẽ đánh giá chất lượng ở mức tương đối và trong khoảng giao động giữa hai cấp chất lượng. Trong một số trường hợp và tùy theo yêu cầu của khách hàng, IGG có thể đánh giá chất lượng cho những viên kim cương có kích thước nhỏ hơn 0.29ct, hoặc cả những viên kim cương kết trên đồ trang sức. Tuy nhiên, kết quả đó thường chỉ mang tính tương đối.
  7. Trong tất cả các trường hợp, Viện ngọc IGG sử dụng các phương pháp không phá hủy mẫu để giám định. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt để đảm bảo tính chính xác, Viện ngọc IGG có thể phải sử dụng phương pháp phá hủy mẫu và chỉ khi có sự đồng thuận và cho phép của khách hàng.
  8. Một số loại đá quý thường được xử lý để nâng cấp chất lượng. Các dấu hiệu xử lý hoặc nhân tạo đôi khi không rõ ràng khi sản phẩm được gắn trên đồ trang sức hoặc do thiếu thiết bị chuyên dụng. Trong trường hợp như vậy, IGG có thể không đủ căn cứ để kết luận và IGG có quyền từ chối cung cấp dịch vụ.
  9. Cũng như các chứng thư giám định khác, chứng thư của IGG đôi khi không thể cung cấp đầy đủ tất cả các thuộc tính của mẫu vật được giám định. Để đảm bảo tính trung thực, Viện ngọc IGG xây dựng bộ mã số định danh sản phẩm toàn cầu (Global Trade Item Number, viết tắt là GTIN) của sản phẩm được giám định.  Mỗi chủng loại sản phẩm sẽ đặc trưng bởi một mã vạch (GTIN) nhất định. Hệ thống mã vạch này được Viện ngọc IGG quy định và đã được đăng ký tại Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Việt Nam. Một mã GTIN bao gồm 13 số và sẽ mã hóa các thông tin cơ bản của chủng loại sản phẩm. Trường hợp khách hàng cần tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm trên chứng thư có thể truy cập theo đường link: http://gs1.org.vn/gtin/

Dịch vụ kiểm định